Căn hộ skyvilla tại TP HCM vách kính nhưng vẫn mát nhờ cây cối

Những căn hộ trên không thường sử dụng vách kính để làm nội thất bên ngoài khiến trong nhà nóng hơn. Một khu vườn trong nhà khiến căn hộ skyvilla tại TP HCM có khu vườn tựa hồ như dòng thác chảy lấp đầy không gian bằng bầu không khí yên lành, tươi mát.

Ngôi nhà có vườn cây trên không

Những cảnh quan tuy diễn ra sôi động bên ngoài nhưng lại vô thanh khi cảm nhận từ bên trong căn hộ skyvilla tại TP HCM thực sự làm cho cuộc sống thêm phong phú.

Khu vườn xanh mát đầu tiên được thiết kế ở tầng căn hộ skyvilla tại TP HCM. Tại đây, các kiến trúc sư đã sử dụng đến 6.000 viên gạch kính để xây dựng một bức tường chắn chiều cao khoảng cỡ 2 tầng ở phía trước căn hộ. Với chiều cao như vậy, các khối phải được bắt vít lại với nhau một cách chắc chắn để đảm bảo độ vững chãi và an toàn.

can-ho-skyvilla-tai-tp-hcm-vach-kinh-nhung-van-mat-nho-cay-coi

Phòng ăn mộc mạc, giản dị nhưng không kém phần tiện ích.

Đặc biệt hơn nữa, những viên gạch kính được làm từ thuỷ tinh borosilicat trong suốt. Mỗi viên có kích thước 50 x 235 x 50 mm, trong quá trình đúc chúng được làm lạnh từ từ để loại bỏ các tạp chất nhằm đảm bảo độ tinh kiết và trong suốt, giúp tạo nên một cái nhìn hoàn hảo. Chính vì vậy mà mặt tiền ngôi nhà tựa hồ như dòng thác đang chảy, khuếch tán ánh sáng và lấp đầy không gian bằng bầu không khí yên lành, tươi mát. Khi ánh nắng xuyên qua lớp kính sẽ tạo thành những tia sáng như đang “nhảy múa” trên bức tường, bao phủ các khóm cây thích, tần bì, nhựa ruồi,… trong vườn.

Vườn cây hòa hợp không gian trong nhà

Phòng khách căn hộ sky villa tại TP HCM thiết kế mở nằm ngay phía sau là một khu vườn và chỉ ngăn cách bằng một tấm rèm nhựa tráng kim loại siêu nhẹ, tạo nên sự nhẹ nhàng, không bí bách những bức tường đồ sộ khác. Khi tấm rèm này được gấp lại, bạn sẽ nhìn thấy mặt kính thứ 2 của căn phòng. Vị trí này nằm tiếp giáp với một mặt cầu thang trung tâm. Chiếc cầu thang này sẽ dẫn lối bạn đi vào giếng trời được tạo ra ở phía trên nhằm đem lại nhiều tầng ánh sáng cho ngôi nhà thêm thoáng đãng.

can-ho-skyvilla-tai-tp-hcm-vach-kinh-nhung-van-mat-nho-cay-coi

Khu vực này được bố trí một bức vách làm bằng gỗ.Bức vách này đủ dày để có thể sử dụng làm tủ lưu trữ.

Thêm một mảnh vườn be bé xinh xinh nữa nằm ở phía sau ngôi nhà. Bởi vì các kiến trúc sư muốn chủ nhân của hầu hết các phòng đều có thể ngắm nhìn khu vườn xanh tươi, cho cảm giác gần gũi với thiên nhiên nên đã bố trí sao cho hợp lý nhất. Từ phòng dành cho các bé, phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách,… đều có “view” đẹp mắt và tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.
Phòng ăn của ngôi nhà được thiết kế theo phong cách mộc mạc, giản dị nhưng không kém phần tiện ích. Khu vực này được bố trí một bức vách làm bằng gỗ. Bức vách này đủ dày để có thể sử dụng làm tủ lưu trữ, đồng thời cũng chính là cánh cửa dẫn lối đi sang cầu thang lên tầng trên. Đây là tầng nhà dành cho phòng ngủ, phòng trẻ, phòng tắm và khu sauna Nhật Bản,… . Với phong cách vườn xanh Nhật Bản này bạn có thể áp dụng chúng tại bất cứ căn hộ nào cả với căn hộ skyvilla tại Hà Nội.
Phương Nghiên